Phụ nữ khiêm nhường

Phụ nữ khiêm nhường

Khi gặp một người phụ nữ khiêm nhường, đàn ông cho rằng cô ấy sẽ phải hoàn toàn dựa vào anh ta trong cuộc đời và sẽ không bao giờ dám bỏ anh ta. Cô ấy có thể vị tha một vài hoặc nhiều lần, nhưng khi tới giọt nước cuối cùng làm tràn ly thì chẳng gì cứu vãn nổi. Cô ấy quay đi và không bao giờ ngoái lại, bởi vì với cô ấy, có một người đàn ông để cuộc sống thêm phong phú chứ không phải để được cứu vớt hay cứu rỗi. Trong khi đó, còn nhiều cách để có một cuộc sống đẹp, đẹp hơn rất nhiều mà không cần đàn ông. Sự khiêm nhường của người phụ nữ không phải là yếu đuối, lo lắng, sợ hãi, nhút nhát, lệ thuộc, chịu đựng, thiếu lửa… Giá trị và phẩm chất của cô ở đây:

Âm thầm quan sát
Để hiểu hơn người đàn ông của mình mà không khiến anh ta nghĩ mình bị kiểm soát hoặc mất tự nhiên.

Tinh tế
Không muốn làm anh ta đau nhưng vẫn tìm cách để anh ta hiểu điều gì không nên một cách nhẹ nhàng, bình thản tựa làn mây. Đàn ông có những sĩ diện, khi nó vươn quá cao thì phải giúp anh ta hạ dần nó xuống để tránh những giận dữ và hành động bộc phát.

Quan tâm
Khi anh ta gặp chuyện không may, bất kể đó là sức khoẻ, tài chính hay công việc, thì niềm an ủi lớn nhất là sự ân cần bên cạnh mình, không đo đạc được bằng tiền bạc.

Dịu dàng
Lạt mềm buộc chặt, người đàn ông dù có là ai, mạnh mẽ như thế nào, ở đâu thì cuối cùng anh ta vẫn khát khao sự dịu dàng, thân quen – bản năng trời ban cho tất cả mọi người từ khi vừa được hình thành trong bụng mẹ.

Biết lắng nghe
Trên đời không ai giống ai, dù có là “linh hồn song sinh” đi chăng nữa. Và không phải ai cũng hiểu nếu người kia không nói ra. Nói ra rồi lại cần được lắng nghe, đó là thể hiện sự chia sẻ, cảm thông, tôn trọng. Như một bông hoa khi thiếu nước, nó sẽ nói bằng sự ủ dột; không để ý hay không thêm nước cho nó thì sẽ chóng lụi tàn.

Bao dung
Con người ai cũng có lỗi lầm, sự bao dung là để thức tỉnh anh ta một cách êm ái, vấn đề là anh ta có trân trọng nó hay không.

Tự tin về phẩm chất của mình
Khi không làm điều gì gian dối, trái lương tâm thì dù bất lợi hay vận rủi ập tới vẫn có thể ngẩng cao đầu.

Tự hào về những giá trị riêng
Ai cũng có những giá trị riêng, phụ nữ khiêm nhường biết giá trị của mình nhưng không kiêu ngạo mà phát huy chúng để mang lại giá trị tích cực cho bản thân và người khác.

Không khoe khoang
Vật chất là phù du, tinh thần mới là hồn cốt. Cuộc sống là để SỐNG, không phải để DIỄN.

Không sỉ nhục
Phụ nữ khiêm nhường nhận thức được rằng đây là một trong những phản ứng thấp kém nhất và làm tổn thương nhất nên cô luôn chịu dừng một nhịp, lùi một bước để kiểm soát được bản thân.

Không giành giật
Ai muốn giành giật thì cứ để họ giành giật, phụ nữ khiêm nhường không cố sống cố chết lao vào, mà sẽ có cho mình những lựa chọn khác bởi vì trên đời có vô số điều quý giá.

Không ngửa tay xin xỏ
Xin xỏ là hạ mình; khi gặp khó khăn phụ nữ khiêm nhường có thể nhờ hỗ trợ, nhưng sau đó dù thế nào cũng sẽ xoay sở để trả ơn ân nhân.

Mạnh mẽ
Chủ động nắm mạch nguồn của sự việc để chỉnh nó về cái đích đẹp hơn mà không làm xáo động những gì liên quan.

Can đảm
Đối diện khó khăn, không than vãn, kêu ca, trách móc, đổ lỗi mà cùng chung tay xử lý. Người đàn ông nhận ra điều này sẽ nhận được phần thưởng là nụ cười chân thành, không có giá trị vật chất nhưng lại có tác dụng như một liều thuốc làm dịu tinh thần.

Bảo vệ người đàn ông của mình
Không chỉ có phụ nữ mới cần được bảo vệ, mà đàn ông cũng có những điểm yếu, gót chân Achilles. Chỉ có sự điềm tĩnh mới giúp tinh thần sáng suốt để có hành động hợp tình hợp lý.
.
.
.
Im lặng
Nếu tất cả những đức tính trên không lay động được một người đàn ông, thì người phụ nữ sẽ rút lui để dành phần đó cho người khác. Bởi vì sự khiêm nhường là bao la, nhưng thời gian thì có hạn và còn nhiều người khác xứng đáng tận hưởng nó hơn.

“Giữa tim mình là chốn thiên đàng
Tỏa mùa vàng trên trần gian
Tựa bầu trời khi hạ sang
Khiêm nhường mà mênh mang”
(Sống trên đời sống – Luna)