Giọt lệ trên mi mắt

Giọt lệ trên mi mắt

Una lacrima sul viso là bộ phim ca nhạc của Ý năm 1964 về chàng trai người Mỹ gốc Napoli trở về Napoli tìm ông Giovanni, bạn thân của bố cậu. Giovanni là nhạc sĩ sáng tác, giảng viên nhạc viện, mà theo ông chỉ có âm nhạc cổ điển mới lay động đáy sâu tâm hồn còn chàng ca sĩ Bobby nổi danh nhất nước Mỹ với những ca khúc hiện đại chỉ là một “người hét”. Chẳng ngờ chính chàng trai này lại là Bobby, với nhiều chuyện rắc rối nhưng đáng yêu, trong sáng, hài hước xảy ra do khác biệt văn hoá, thế hệ. Cảm xúc giữa Bobby 19 tuổi và cô con gái Lucia 18 tuổi của Giovanni cũng có đôi chút gập ghềnh do Gabriella, fan của Bobby phá đám, nhưng cuối cùng thì tình yêu đích thực đã chiến thắng. Ca khúc chính của phim cũng là Una lacrima sul viso do Lucia sáng tác nhạc, Bobby viết lời và biểu diễn tỏ tình cô.

Bobby là vai diễn của ca sĩ Bobby Solo, khi đó cũng 19 tuổi, người được mệnh danh là Elvis Presley của Ý nhưng sau này đã thoát khỏi cái bóng đó nhờ tài năng đích thực và gặt hái nhiều thành công.

Lời Việt Giọt lệ trên mi mắt tôi viết cũng theo dòng cảm xúc và cốt truyện đó, nhưng tiếng Ý đa âm tiết nên phải thêm thắt câu từ, tô điểm ngữ nghĩa cho tròn trịa với tác phẩm gốc.

GIỌT LỆ TRÊN MI MẮT (Una lacrima sul viso)

Bạn có thể tìm nghe Bobby Solo ở đây: