Tình mẫu tử

Tình mẫu tử

Tớ mua ổ gà này vào ngày Cá tháng 4. Tớ nói thật đấy. Nhưng gà này không dành cho Cá tháng 4 mà cho lễ Phục sinh, vì dịp này đang có lễ Phục sinh. Hôm đó tớ đi Modena, một thành phố cách Perugia khoảng 300 km. Điều rất đáng nói là tớ chỉ phải trả có 5 euro cho chuyến đi, vì trường tổ chức mà. Điều đáng nói hơn nữa là tỷ lệ giá trị của chuyến đi này với nhiều chuyến đi khác cao hơn nhiều so với tỷ lệ số tiền phải bỏ ra. Tớ cực hưng phấn ngắm cảnh hai bên đường, cả lúc đi lẫn lúc về: những vườn lê, đào, mận, sơ ri… nở hoa ngập tràn với những gam màu rất đáng yêu – trắng như da nàng Bạch Tuyết, hồng như má nàng Bạch Tuyết; những thung lũng trập trùng xanh ngát với những ngôi nhà xinh xắn toả khói trắng (hi hi, không phải khói lò sưởi bằng củi, mà bằng điện – hơi nước bay lên ý mà!) bên những dòng suối quanh co; rồi những ngọn núi tuyết thực sự mà trước đây chỉ trí tưởng tượng của tớ biết, đôi mắt không biết… khiến tớ phải thốt lên: “Đây là thế giới cổ tích!”.

Đến Modena, đầu tiên chúng tớ vào triển lãm hội hoạ Informal mà cho tới giờ tớ mới chỉ tìm được một từ để tả: Đỉnh. Nếu muốn nói kỹ hơn một chút, tớ chỉ có mỗi cách là dịch quyển giới thiệu. Nhưng để sau. Chị hướng dẫn viên cực vui tính, thân thiện, đáng học hỏi. Sau đó “chia tay” mỗi người mỗi ngả, ai đi đường nấy cho tự do sải cánh bay, cứ miễn là 6h chiều tụ tập lại. Tớ với một cô bạn dẫn nhau đi một loạt nhà thờ, công viên, bảo tàng, hội chợ, cửa hàng… rồi lại còn bị lạc ra tận ga nữa. Đi suốt cả ngày mà không chán, không mỏi (không mỏi về tinh thần, dĩ nhiên; thể chất thì đúng là có mỏi nhưng bị tinh thần bành trướng). Và còn suýt xoa: “Ôi thời gian trôi nhanh quá”.

À, chủ đề entry này là Tình mẫu từ nhỉ! Tớ quên mất, cứ huyên thuyên. Mà ui, tớ đặt tên thế là tàm tạm rồi. Không cần phải nói thêm gì nữa!